6 loại steak thông dụng nhất mà dân ghiền steak nên biết

Bạn có biết các phần thịt tại vị trí khác nhau trên con bò đều cho hương vị và cảm nhận khác nhau khi làm steak. Đối với những khách hàng ghiền ăn steak của Đỉnh Phong, ad nghĩ mọi người nên ăn thử tất cả các loại để tự kiểm nghiệm xem phần thịt nào làm steak phù hợp với khẩu vị cũng như túi tiền của mình nhất. Có khá nhiều loại cho bạn lựa chọn, hôm nay Đỉnh Phong sẽ giới thiệu cho bạn những loại thông dụng nhất dưới đây nhé:

RUMP STEAK/ Steak đùi thăn

Phần đùi thăn bò là một trong những phần thịt giá cả vừa phải nhất để làm steak. Không những vậy, phần này bản to, tương đối mềm và mang hương vị đặc trưng của thịt bò.

STRIPLOIN STEAK / New York steak/ Steak thăn lưng bò

Có thể nói đây là loại steak nổi tiếng nhất, thông dụng nhất và cũng là sự lựa chọn đầu tiên của những tín đồ ghiền steak. Phần thịt này mềm, béo ngậy mùi bơ, hương vị đậm đà, lại có nhiều mỡ dắt giữ cho miếng thịt có độ giữ nước khi áp chảo nên khi cắn miếng thịt, nước thịt ngọt, thơm tràn ra tạo nên cảm giác thật tuyệt vời cho người thưởng thức.

TENDERLOIN STEAK/ Steak phi lê/ Thăn chuột

Nói về phi lê chúng ta nghĩ ngay tới độ mềm của nó. Đúng vậy, đây là phần thịt ít vận động nhất của con bò nên nó cũng mềm nhất. Ngoài ưu điểm này, phi lê rất ngọt thịt, thơm và hàm lượng dinh dưỡng cao nhất. Tuy nhiên, một con bò Úc nặng 300kg-400kg chỉ cho ra 1 phần phi lê duy nhất khoảng 1,7kg đến 2kg thôi, vì thế mà phần thịt này giá cũng cao nhất so với các phần khác.

RIB EYE STEAK / Scotch Fillet/ Rib Fillet

Ngoài Striploin steak (New York steak) thì Rib-eye cũng là một loại steak thông dụng và nổi tiếng nhất trong giới sành ăn steak bởi chúng đặc biệt mọng nước, mềm mịn, thơm đậm đà mùi bơ do mỡ dắt trên các thớ thịt tạo nên cảm giác như tan ra trong miệng.

T-BONE STEAK/ Sườn chữ T

T-bone là một trong những món ăn BBQ rất thông dụng của người Úc. T-bone bao gồm miếng xương ở chính giữa , hai bên có 2 phần thịt, phần nhỏ hơn chính là phần thăn chuột và phầ lớn hơn còn lại là thăn lưng. Chính vì vậy, T-bone mang đặc điểm của cả hai phần thịt này, vừa thơm, vừa béo ngậy mùi bơ, lại ngọt thịt và mềm.

STEAK LÕI VAI/ Oyster blade steak/ Flat iron steak