Bò hầm cay - lạ mà ngon
Khi sử dụng bò xay trong nấu ăn, hầu hết các bà nội trợ đều nghĩ tới món mỳ Ý bò bằm, thịt viên, hay làm bánh hamburger. Vậy hôm nay chúng ta hãy thử làm một món mới và lạ hơn từ bò xay - bò hầm cay theo phong cách châu Âu để đổi bữa cho cả nhà nhé! Cách làm cực kỳ đơn giản, chỉ vài nguyên liệu đơn giản là có ngay 1 món ăn nóng hổi, vừa lạ miệng, lại hao cơm!
Nguyên liệu: - 1 kg thịt bò nạc xay - 1 lon nước cà chua (1,5 lit) - 1 lon xốt cà chua 800g - 1 lon đậu đỏ, bỏ nước, rửa, 400g - 1 lon đậu rằng bỏ nước, rửa, 400g - 1,5 cup hành xắt - 1/4 cup ớt chuông xanh, xắt - 1/8 muộng cà phê ớt sừng xay - 1/2 muỗng cà phê đường cát trắng - 1/2 muỗng cà phê ngưu chí khô - 1/2 muỗng cà phê tiêu xay - 1 muỗng cà phê muối - 1/2 muỗng cà phê nghệ xay - 1/4 cup bột ớt Cách làm Bước 1: Cho thịt bò vào chảo lớn, sâu. Chiên cho vàng với nhiệt cao vừa. Chắt nước, bóp vụn.
Bước 2: Trong nồi lớn với nhiệt cao trộn thịt bò xay, nước cà chua, xốt cà chua, đậu đỏ, đậu rằng, hành, ớt chuông, ớt sừng, đường, ngưu chí, tiêu, muối, nghệ và bột ớt. Đun sôi rồi hạ nhiệt. Riu trong 90 phút (ghi chú: nếu nấu chậm thì để nhiệt thấp và nấu trong 8-10 giờ).
Chúc các bạn ngon miệng với món thịt bò xay hầm cay này nhé!