top of page

Bào ngư - nguồn dinh dưỡng quý giá từ biển

Bào ngư còn được gọi là “ốc cửu khổng”, là một loại hải sản quý, nằm trong tám món ăn tuyệt phẩm gọi là “bát trân” thường xuất hiện trong các bữa ăn vương giả. Thịt bào ngư không những ngon mà còn mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng và được nhiều người ưa thích.

Công dụng quý giá của bào ngư

Trong bào ngư có hàm lượng khoáng chất cao với hai loại dưỡng chất đặc biệt quan trọng là selen và magie. Đây là nguồn dưỡng chất tuyệt vời giúp bảo vệ cơ thể khỏi bệnh ung thư và cũng được xem như loại thực phẩm cực tốt giúp tăng cường sinh lực cho nam giới. Bên cạnh đó, bào ngư còn chứa 20 loại amino axít cần thiết cho cơ thể, với hàm lượng threoin, isoleucin cao giúp tăng cường miễn dịch và điều chỉnh lượng đường trong máu. Ngoài ra trong bào ngư có chứa một loại polysaccharide có thể ức chế một số loại tế bào khối u như tế bào ung thư vòm họng của người, khối u viêm gan A, ung thư vú. Các nghiên cứu cũng cho thấy bào ngư có chứa nhiều các polysaccharide có tính chất chống ô xy hóa, giúp bảo vệ cơ thể khỏi sự hủy hoại của các gốc tự do, từ đó ngăn ngừa bệnh tật và giúp chống lão hóa. Hàm lượng axít amin dồi dào có trong bào ngư giúp bồi bổ cơ thể và có tác dụng đẹp da.

Bào ngư được đánh bắt tự nhiên ở đâu

Các nước và vùng lãnh thổ chính sản xuất bào ngư là Đài Loan, Chile, Nam Phi, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Pháp, Ireland và Mỹ. Trong đó bào ngư Tasmania của Úc nổi tiếng là loại bào ngư ngon và chất lượng nhất thế giới. Quần đảo Tasmania là quần đảo hội tụ đầy đủ các yếu tố thiên nhiên trong lành, từ nguồn nước biển thuần khiết trong xanh đến nguồn tảo biển tự nhiên dồi dào phong phú. Bào ngư ở đây vì vậy mà sạch và có chất lượng đặc biệt, nổi tiếng thế giới về giá trị dinh dưỡng và hương vị thơm ngon. Để bắt được bào ngư to phải lặn sâu xuống biển, tách chúng ra khỏi những tảng đá ngầm. Thịt bào ngư là một khối cứng, giòn, có mùi thơm và rất bổ dưỡng.

Thượng vàng hạ cám thị trường bào ngư

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại bào ngư, đa số xuất xứ từ Đài Loan. Tại các khu vực chợ, đặc biệt là khu An Đông và Hải Thượng Lãn Ông, chợ Lớn bào ngư được bán đa dạng, giá rẻ nhưng thường không rõ nguồn gốc xuất xứ. Do có giá trị cao về mặt thương phẩm, một số loại bào ngư có chất lượng kém nhưng được gia công làm giả loại bào ngư chất lượng tốt để bán với giá cao gây thiệt hại cho người tiêu dùng. Một số đơn vị kinh doanh còn dùng sò để bán như miếng bào ngư, màu sắc thì giống nhưng về mùi vị và chất lượng dinh dưỡng thì thua xa bào ngư thật. Người tiêu dùng muốn mua được sản phẩm chất lượng, uy tín và đúng với số tiền bỏ ra hoàn toàn không dễ dàng.

Đỉnh Phong nhà phân phối độc quyền bào ngư Úc của Tasmania Seafood PTY

Với phương châm kinh doanh " Để người Việt có thực phẩm tươi ngon như người Úc trên đất Úc", Đỉnh Phong cam kết lựa chọn đối tác lớn, tin cậy với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực sản xuất và cung ứng thực phẩm tươi tại Úc nhằm mang đến những sản phẩm tốt nhất với giá thành hợp lý cho người tiêu dùng Việt. Sau nhiều tháng đám phán, Đỉnh Phong hiện đã trở thành nhà phân phối độc quyền tại Việt Nam các sản phẩm bào ngư của Tasmanian Seafoods từ bào ngư tươi (bào ngư đông lạnh và bào ngư sống), bào ngư canh (bào ngư đóng lon và bào ngư ăn liền) và bào ngư khô. Tasmanian Seafoods PTY là doanh nghiệp có sản lượng sản xuất Bào ngư các loại chiếm hơn 14% tổng sản lượng của Úc. Sản phẩm Bào ngư của Tasmanian Seafoods PTY được hiệp hội Australian Wild Abalone cấp chứng nhận "được đánh bắt tự nhiên" và đáp ứng mọi quy định, tiêu chuẩn về đánh bắt tự nhiên, đồng thời được sử dụng thương hiệu Australian Wild Abalone™ (AWA™) trong hoạt động thương mại quốc tế.

bottom of page