top of page

Toothfish: là tên gọi của Cá Tuyết Nam cực để phân biệt với Cá Tuyết Trắng (Cod) và Cá Tuyết Đen (Black Cod). Sau một thời gian nguồn cung thế giới khan hiếm do ảnh hưởng của đại dịch covid-19, nay lô hàng mới nhập khẩu từ Pháp đã về tới Đỉnh Phong.

Glacier51 Toothfish là thương hiệu nổi tiếng trên thế giới về chất lượng cá Tuyết Nam Cực hảo hạng. Đỉnh Phong đã kịp nhập về tới HCM và Hà Nội lô hàng Cá Tuyết Nam Cực đóng gói vừa vặn (150gr/pack).

Vẫn có sự nhầm lẫn giữa Cá tuyết chấm đen (Black/White Cod) và Cá tuyết đen Nam cực (Patagonian Toothfish). Để săn được Toothfish sẽ phải sử dụng tàu phá băng vì loại cá này chỉ có thể tìm được dưới lớp băng Nam Cực. Thịt cá Toothfish trắng như tuyết, nhìn rõ được các sớ thịt chắc nịch, vị cá ngọt bùi lẫn béo đậm mà thanh thoát, không gây ớn ngán như mỡ các loại cá nuôi bị thúc ép thức ăn viên. Nhờ thịt thơm, ngon, trắng muốt nên cá này làm món gì cũng thấm cơm.

Toothfish cũng được người Nhật sử dụng nhiều, ướp sauce teriyaki rồi nướng, chỉ cần rưới vài ba muỗng nước xốt ấn tượng này lên khứa cá tuyết cỡ 300gr là đã xong công đoạn sơ chế tẩm ướp khó khăn nhất đối với mọi công đoạn nấu ăn.

Ngoài ra, thịt cá rất chắc và thớ dày nên hấp xì dầu kiểu Hongkong như hấp cá mú cũng là một cách chế biến tuyệt đỉnh với Cá Tuyết Patagonian. Với những người thích lai rai, món cá tuyết rang muối cho vị cá lạ và thịt cá ráo, dai.

Miếng da cá đen dày khi áp chảo giòn rụm sẽ cho một vị ngon khác nữa!

CÁ TUYẾT NAM CỰC
(Patagonian Toothfish)

Nhập khẩu trực tiếp từ Pháp và Úc

Toothfish Glacier 51 (150gr)

495.000đ/pack (150gr)

Patagonian Toothfish

2.450.000đ/kg

bottom of page