Canh Bào Ngư bát bửu
Nguyên Liệu (4 phần ăn)
4 con Bào Ngư Xanh nguyên con (khoãng 500-600gr)
500gr sườn heo non
400gr mực khô nướng chín trước xé miếng
150gr điệp khô
1 Con gà già rữa sạch lấy da ra bỏ cắt làm 4
8 Miếng nấm đông cô
1 củ gừng nướng chín đen trước thái miếng mỏng
200gr phù trúc
Cách Làm:
Đun nồi nước sôi
Cho tất cả vào nồi (trừ sườn và phù trúc)
Hầm lửa riu riu 1 tiếng (vớt bọt để nước được trong)
Sau đó thêm sườn hầm 30 phút nữa
Tắt lữa thêm phù trúc và 1 ít muối vào khuấy đều đợi 10 phút trươc khi dung
Có thể dùng riêng như canh hoặc với bánh mì