Bào Ngư hầm nấm đông cô, hải sâm và dầu hào


Nguyên Liệu (4 phần ăn)

  • 4 con Bào Ngư Xanh nguyên con (khoãng 500-600gr)

  • 1 Con gà già rửa sạch bỏ da cắt làm 4

  • 8 Miếng nấm đông cô

  • 1 muỗng canh dầu hào (hiệu Lee Kum Kee – cô gái chèo thuyền)

  • 2 con Hải sâm tươi làm sạch nguyên con

Cách Làm:

  • Đun nồi nước sôi

  • Cho gà, bào ngư, dầu hào vào nồi (ghí chú: lượng nước chỉ vừa ngập cái)

  • Hầm lữa riu riu 1 tiếng

  • Sau đó thêm vào hải sâm vào hầm 20 phút nữa

  • Tắt lửa, vớt tất cả cái trong nồi ra dĩa

  • Thêm vào 1 ít bột bắp/ bột năng vào nồi nước khuấy đều đến khi nước keo lại thành sốt

  • Đổ nước lên dĩa cái (bào ngư, hải sâm, nấm) trưng bày

  • Luộc riêng bông cải xanh, cà rốt, cải thượng hải hoặc cải rổ tuỳ thích rồi dung chung với bào ngư

Featured Posts
Recent Posts
Archive
Search By Tags
Follow Us
  • Facebook Basic Square