top of page

Canh Bào Ngư bát bửu


Nguyên Liệu (4 phần ăn)

  • 4 con Bào Ngư Xanh nguyên con (khoãng 500-600gr)

  • 500gr sườn heo non

  • 400gr mực khô nướng chín trước xé miếng

  • 150gr điệp khô

  • 1 Con gà già rữa sạch lấy da ra bỏ cắt làm 4

  • 8 Miếng nấm đông cô

  • 1 củ gừng nướng chín đen trước thái miếng mỏng

  • 200gr phù trúc

Cách Làm:

  • Đun nồi nước sôi

  • Cho tất cả vào nồi (trừ sườn và phù trúc)

  • Hầm lửa riu riu 1 tiếng (vớt bọt để nước được trong)

  • Sau đó thêm sườn hầm 30 phút nữa

  • Tắt lữa thêm phù trúc và 1 ít muối vào khuấy đều đợi 10 phút trươc khi dung

  • Có thể dùng riêng như canh hoặc với bánh mì

bottom of page